Truy cập

Hôm nay:
280
Hôm qua:
376
Tuần này:
656
Tháng này:
3662
Tất cả:
173750

Hà Trung: Chỉ đạo tổ chức kết nghĩa, phối hợp hoạt động giữa các cơ sở Đoàn

Đăng lúc: 04:00:00 21/07/2020 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020; Nhằm xây dựng mối quan hệ gắn kết, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong hoạt động công tác Đoàn. BTV Huyện Đoàn xây dựng Kế hoạch triển khai phong trào kết nghĩa giữa Đoàn các trường THPT, TT GDNN - GDTX; Đoàn, Chi đoàn trực thuộc hành chính sự nghiệp với Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020 – 2025.

Hoạt động này nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và sự đoàn kết, gắn bó trong cán bộ, ĐVTN giữa các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện, góp phần củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại mỗi địa phương, đơn vị. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, ĐVTN các cơ quan, đơn vị, trường học trong hỗ trợ, giúp đỡ Đoàn các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trên cơ sở phân công của BTV Huyện Đoàn, Đoàn các trường THPT, TT TTGDNN - GDTX; Đoàn, Chi đoàn trực thuộc và Đoàn các xã, thị trấn phối hợp xây dựng Kế hoạch, báo cáo cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cấp ủy - BGH nhà trường xin chủ trương và tổ chức Lễ kết nghĩa có sự chứng kiến của BTV Huyện Đoàn, cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cấp ủy - BGH nhà trường và cán bộ, ĐVTN của đơn vị.

          Nội dung các hoạt động kết nghĩa: Thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động Đoàn cũng như tổ chức những hoạt động thiết thực, phù hợp thu hút ĐVTN. Định kỳ tổ chức đoàn đại biểu tới dự và tham gia các hoạt động với đơn vị kết nghĩa để trao đổi, học tập kinh nghiệm. Thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm tạo sự gắn kết giữa cán bộ, ĐVTN của các đơn vị; đồng thời tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cấp ủy - BGH nhà trường.  Thường xuyên phát động các đợt cao điểm tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ tài liệu, cơ sở vật chất phục vụ cho tổ chức Đoàn hoặc cho địa phương, đơn vị được phân công kết nghĩa. Tặng áo ấm, quà cho học sinh nghèo nhân dịp lễ, Tết,…. Tặng cơ sở vật chất như máy tính, loa máy, bàn ghế, sách nghiệp vụ Đoàn… Tặng các công trình thanh niên: khu vui chơi cho thiếu nhi, đổ đường bê tông, xây dựng mới các hàng cây thanh niên,…. Tổ chức hoạt động giao lưu như: văn nghệ, thể thao, hội trại giữa các đơn vị kết nghĩa nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn của dân tộc, đặc biệt ngày kỷ niệm của Đoàn, của Hội. Qua đó giáo dục truyền thống và tăng cường đoàn kết trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

 

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa để nâng c ao chất lượng hoạt động Đoàn giai đoạn 2020-2025..

Một số hình ảnh:

(kết nghĩa giữa Chi đoàn Công an và Đoàn xã Hà Tiến)

 

(Kết nghĩa giữa Đoàn xã Hà Sơn và Đoàn trung tâm GDNN – GDTX huyện)