Truy cập

Hôm nay:
25
Hôm qua:
75
Tuần này:
25
Tháng này:
4389
Tất cả:
268013

Hà Trung: Kết nạp đảng viên trẻ - Tạo nguồn từ học sinh THPT

Đăng lúc: 09:00:00 05/07/2021 (GMT+7)

                      Những năm gần đây, trong đánh giá số lượng đảng viên mới kết nạp trên địa bàn huyện Hà Trung theo đánh giá chưa đạt chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch năm mặc dù chất lượng đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay, việc phát triển Đảng trong lớp trẻ gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó BTV Huyện ủy Hà Trung đã có những định hướng tích cực cho cấp ủy Đảng bộ các trường THPT và BTV Huyện đoàn để phát triển đảng viên khối THPT. Đây được xem là tín hiệu tích cực, mở ra hướng mới cho công tác phát triển đảng viên trẻ trên địa bàn.

Kết nạp Đảng viên tại Đảng bộ trường THPT Hà Trung

Thầy giáo Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng bộ trường THPT Hoàng Lệ Kha cho biết: “Chi bộ nhà trường nhận thức việc phát triển đảng viên trong học sinh là rất quan trọng, nhà trường đã tạo môi trường, điều kiện cho các em phấn đấu thể hiện bản thân mình. Nhiều em học sinh đã rất xuất sắc trong học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào cũng như nghiên cứu khoa học trong học sinh, nếu được kết nạp đảng hoặc chỉ học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng thôi cũng đã là 1 sự khích lệ rất lớn cho các em phấn đấu”.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, cả 02 Đảng bộ trường THPT Hà Trung và THPT Hoàng Lệ Kha đã kết nạp mới được 20 đảng viên trẻ, mỗi đơn vị 10 đảng viên.  Đây không chỉ là niềm vui, tự hào về thế hệ học sinh mới, mà thực sự đã truyền cảm hứng, khích lệ mỗi em học sinh đặt mục tiêu phấn đấu cho riêng mình.

 

Kết nạp Đảng viên tại Đảng bộ trường THPT Hoàng Lệ Kha

Việc kết nạp Đảng viên trong trường học không những đảm bảo tăng về số lượng mà chất lượng được đánh giá là nổi trội. Tuy nhiên, quan trọng và ý nghĩa hơn đó chính là từ chủ trương này, tổ chức Đảng, thầy cô giáo sẽ định hướng cho học sinh lý tưởng sống tốt đẹp, mục tiêu phấn đấu trong sáng, rõ ràng. Gây dựng cho Đảng những mầm xanh trong tương lai phải bắt đầu từ rất sớm, rồi dày công dìu dắt, vun đắp, để qua năm tháng, các bạn dần trưởng thành. Đây sẽ là lớp đảng viên kế cận và nòng cốt của Đảng ta trong tương lai.