Truy cập

Hôm nay:
58
Hôm qua:
111
Tuần này:
532
Tháng này:
2506
Tất cả:
60789

Hà Trung: Khởi công xây dựng khu vui chơi cho trẻ em

Đăng lúc: 08:29:41 22/08/2018 (GMT+7)

            Sáng ngày 21/8/2018 Ban thường vụ Huyện đoàn Hà Trung tổ chức khởi công xây dựng công trình "Sân vui chơi thiếu nhi" tại thôn Nghĩa Đụng – xã Hà long – Huyện Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa.

          Thôn Nghĩa Đụng là một thôn trên địa bàn xã Hà Long với dân số…..chủ yếu là người dân tộc Mường sinh sống; điều kiện kinh tế - xã hội, cơ sở vật chất và đặc biệt là các điểm vui chơi cho thiếu nhi người dân tộc còn nhiều hạn chế và chưa được đầu tư nhiều.

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Hà Trung trong việc chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Trong Chiến dịch TNTN Hè và những ngày cuối của tháng 8 năm 2018, BTV Huyện đoàn đã chọn đơn vị thôn Nghía ĐỤng – xã Hà Long để xây dựng các điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi từ những vật liệu tái chế và vật liệu có sẵn trong thiên nhiên như: sợi dây thừng, thanh tre, gỗ hay lốp xe đã qua sử dụng, lá cọ, tre nứa... Công trình sẽ có thêm các trò chơi như cầu trượt, cầu bập bênh, ghế nhún và một số trò chơi vận động, rèn luyện cơ bắp như: xã đơn, xà kép, nhảy xa…..

Hà Long (1).jpg

Tại chương trình Lễ khởi công, dưới trời nắng 38 độ đoàn thanh niên tình nguyện với 20 ĐVTN xã Hà Long đã tiến hành vệ sinh, san, lấp mặt bằng sân nhà văn hóa của thôn, tiến hành lắp ráp thiết kế các khu vực vời từng trò chơi phù hợp. Dự toán công trình sẽ là sự đóng góp khoảng gần 100 ngày công của ĐVTN trong huyện với tổng tri giá công trình gần 35 triệu đồng; trong đó có kinh phí từ BTV Huyện đoàn và sự tài trợ của một số đơn vị doanh nghiệp.

Hà Long (2).jpg

 

Từ những bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và tinh thần xung kích tình nguyện không kể ngày đêm các đoàn viên, thanh niên, công trình dự kiến sẽ được hoàn thiện trong 01 tuần, khánh thành trước khi Chiến dịch Hè 2018 kết thúc.    

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, giúp đỡ các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa con em đồng bào dân tôc thiểu số. Các hoạt động không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi, mà còn góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)