Truy cập

Hôm nay:
21
Hôm qua:
155
Tuần này:
1184
Tháng này:
6763
Tất cả:
76323

Hà Trung - Nhân rộng mô hình “ Con đường bích họa”

Đăng lúc: 00:00:00 10/04/2019 (GMT+7)

Hà Trung - Nhân rộng mô hình “ Con đường bích họa”
Với quyết tâm và mong muốn mang lại diện mạo mới cho những con đường và những bức tường cũ kỹ, ,  tiếp tục thực hiện đợt thi đua cao điểm thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “năm Thanh niên tình nguyện”. Sau mô hình điểm “con đường bích họa” tại xã Hà Yên BTV Huyện đoàn Hà Trung đã chỉ đạo triển khai đồng loạt trên địa bàn huyện, thực hiện chỉ đạo đó, sáng chủ nhật ngày 07/4/2019, Đoàn thanh niên xã Hà Ngọc đã ra quân thực hiện công trình thanh niên với tên gọi "Đường tranh bích họa" tại cổng trường THCS Hà Ngọc. Sau Ba ngày với 18 giờ vàng, ngày 08/4/2019, “Đường tranh bích họa” đã hoàn thành và được gắn biển. Dưới những đôi bàn tay khéo léo từ các họa sĩ không chuyên, những hình ảnh sinh động dần hiện ra mang đậm màu sắc của tuổi trẻ và con đường được khắc lên trên mình một diện mạo mới.
Diện mạo mới của con đường sau khi công trình “Đường tranh bích họa” hoàn thành.
Những đường nét đầu tiên của công trình đang được các bạn ĐVTN miệt mài khắc họa
Bức họa tuyên truyền về an toàn giao thông
Đền Lý Thường Kiệt một trong những ngôi Đền cổ tọa lạc tại thôn 3 xã Hà Ngọc
Bên cạnh mô tả phong cảnh làng quê, các di tích và danh thắng quê hương chủ đề của những bức tranh cũng hướng tới tuyên truyền về bảo vệ môi trường và hòa bình thế giới với khẩu hiệu: "Hãy bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp"; Cổ vũ tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong mỗi đoàn viên thanh niên. Mỗi bức họa là một câu chuyện, một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà các bạn trẻ nơi đây muốn gửi gắm tới mọi người.
Thông điệp bảo vệ môi trượng được các họa sỹ truyền tải sinh động trong bức họa
Nhằm tạo ra sự hứng khởi cho các bạn đoàn viên, dựa trên sự định hướng của BTV Huyện đoàn, các bạn được thỏa sức sáng tạo. Từ công đoạn chọn địa điểm, lên ý tưởng, bố cục, pha màu đều được chuẩn bị kỹ càng, chi tiết để đạt hiệu quả cao nhất. Với ý nghĩa thiết thực từ các “Con đường bích họa”, “Đường tranh bích họa” mà Huyện đoàn chỉ đạo triển khai tại các đơn vị trên địa bàn Huyện, trong thời gian tới với tinh thần và sức sáng tạo của tuổi trẻ, hứa hẹn sẽ có rất nhiều con đường được khoắc lên mình một diện mạo mới, những con đường “Biết nói” sẽ làm cho cuộc sống ngày càng tươui đẹp hơn./.