Truy cập

Hôm nay:
2
Hôm qua:
432
Tuần này:
2
Tháng này:
1921
Tất cả:
136697

Hà Trung: tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh virus Corona

Đăng lúc: 08:00:00 10/02/2020 (GMT+7)

 

Dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, để phòng chống lây nhiễm, Ban thường vụ Huyện đoàn Hà Trung đã tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn, các Liên Đội trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn với nhiều hình thức khác nhau.

 

Tại các hoạt động tuyên truyền, các bạn Đoàn viên thanh niên, người dân địa phương hiểu được nguyên nhân, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do virus Corona. Nhắc nhở ĐVTN, người dân địa phương nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh bằng các biện pháp như đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay và vệ sinh thường xuyên bằng nước sạch; khi có các biểu hiện như ho, sốt, tức ngực khó thở nên đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn điều trị, cách ly. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cấp bộ đoàn, các Liên đội, Đoàn trường học trên địa bàn huyện tổ chức vệ sinh toàn bộ trụ sợ làm việc, khuôn viên trường, phòng học sạch sẽ; thành lập Ban tiếp nhận và cấp phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn cho CBGV và học sinh, người dân địa phương.

Ngoài việc được tuyên truyền, người dân, ĐVTN và học sinh còn được phát khẩu trang miễn phí để phòng, chống dịch bệnh 

Trước đó, Đoàn viên thanh niên ở nhiều địa phương trong tỉnh cũng đã ra quân phát tờ rơi tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí… cho người dân

 

Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp các đoàn viên, học sinh và người dân địa phương nhận thức đúng về tính chất nguy hiểm của virus Corona để có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu hơn.