Truy cập

Hôm nay:
89
Hôm qua:
375
Tuần này:
541
Tháng này:
4237
Tất cả:
218189

Huyện đoàn Hà Trung: Thăm mô hình kinh tế thanh niên, kết hợp vận động thanh niên Thành lập Doanh nghiệp

Đăng lúc: 08:00:00 30/09/2020 (GMT+7)

 

Từ ngày 20/9/2020 ngày 30/9/2020 BTV Huyện đoàn Hà Trung thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao cho Đoàn Thanh niên trong việc cùng thực hiện các chỉ tiêu khó của huyện năm 2020 trong đó tập trung thực hiện chỉ tiêu thành lập doanh nghiệp mới năm 2020. Bằng việc tổ chức thăm các mô hình kinh tế của thanh niên (cá thể, hộ gia đình, nhóm sản xuất), BTV Huyện đoàn ngoài việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của ĐVTN, trao đổi chia sẻ những khó khăn vướng mắc của Thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.

Trong quá trình thăm và chia sẻ với ĐVTN là chủ các mô hình trang trại, gia trại, hộ kinh doanh cá thể, BTV Huyện đoàn nhận thấy có rất nhiều hạn chế trong quá trình khởi nghiệp của thanh niên đó là:  Thiếu sự trải nghiệm để có những bài học kinh nghiệm; Thiếu kiến thức về phát triển và hoàn thiện sản phẩm; Thiếu nguồn vốn để đầu tư và trang trải; Thiếu kỹ năng lãnh đạo và tổ chức.

Ngoài ra còn một số khó khăn thách thức từ bên ngoài như: Thiếu sự tin tưởng và ủng hộ từ cộng đồng : cộng đồng xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Chịu sự thua kém của người xuất phát sau, luôn phải hứng chịu “khói bụi” của những người đã đi trước đó.

Bên cạnh đó sự biến đổi khí hậu, thiên tai và bão lũ ngoài dự kiến ảnh hưởng đến con người, làm phá hoại mùa màng, làm thất thu, thiệt hại đến sản phẩm, từ đó ảnh hưởng đến kinh tế. Sự biến đổi khôn lường của xã hội, gây nên suy thoái kinh tế, làm cho nhu cầu con người giảm xuống, họ có các giải pháp cắt giảm chi tiêu, khiến cho sản phẩm của người khởi nghiệp không thể tiêu thụ được, dẫn đến khủng hoảng thừa, rồi từ đó dẫn đến thua lỗ và đứng bên bờ vực phá sản.

Tại các buổi thăm và làm việc với thanh niên có nhiều thanh niên mong muốn thành lập doanh nghiệp để khởi nghiêp nhưng không biết bắt đầu từ đâu, BTV huyện đoàn đã tuyên truyền , giáo dục cho họ hiểu về tinh thần Khởi nghiệp; tư vấn một số gói tài chính hỗ trợ khởi nghiệp của Đoàn TN, UBND huyện để họ có đòn bẩy tài chính trang trải cho các hoạt động ban đầu. Đồng thời khuyến khích ĐVTN thành lập doanh nghiệp để dễ dàng hơn cho các hoạt động hỗ trợ sau này.

Một số hình ảnh:

 


Thăm mô hình kinh tế tại xã Hà Long, Hà Sơn, Hà Lĩnh, Hà Tân