Truy cập

Hôm nay:
155
Hôm qua:
216
Tuần này:
155
Tháng này:
4105
Tất cả:
88232

Huyện đoàn Hà Trung tổ chức tuyên truyền kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên.

Đăng lúc: 09:00:00 21/06/2019 (GMT+7)

      Huyện đoàn Hà Trung tổ chức tuyên truyền kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho đoàn viên, thanh niên. Ngày 16/6/2019, tại Trung tâm hội nghị xã Hà Tân, Huyện đoàn Hà Trung chỉ đạo Đoàn xã Hà Tân phối hợp với công ty Sơn Thanh Phong tổ chức chương trình phổ biến một số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã Hà Tân.

Tham gia chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các biển báo hiệu đường bộ thường gặp, các kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và ngồi trên xe máy đảm bảo đúng cách, an toàn... hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên được trải nghiệm thực hành kỹ năng lái xe an toàn, được hướng dẫn các biện pháp kiểm tra xe trước khi lưu thông, cách đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng kỹ thuật, tư thế ngồi lái xe, một số tình huống cần lưu ý khi tham gia giao thông dễ gặp phải hàng ngày.

Thông qua chương trình đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông; xây dựng các chuẩn mực hành vi, nét đẹp văn hóa cũng như các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên.

Tuyên truyền viên của Công ty Sơn Thanh Phong  phổ biến kiến thức về giao thông
ĐVTN chạy xe an toàn trên phần mềm
ĐVTN tham gia thi lái xe an toàn 

      Tuyên truyền kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên là nội dung rất quan trọng được BTV Huyện đoàn luôn quan tâm và chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn – Đội trên địa bàn huyện tuyên truyền bằng các hình thức như: Trong hội nghị, pano, ap phích, khẩu hiệu và liên hệ với các công ty tổ chức các buổi tuyên truyền và sinh hoạt ngoại khóa cho đoàn viên thanh niên, tính đến thời điểm hiện nay Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trực tiếp tổ chức và phối hợp chỉ đạo tổ chức  được 10 buổi tuyền truyền về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên trên địa bàn toàn huyện tiêu biểu như: Xã Hà Bình, xã Hà Tân, xã Hà Thanh, liên đội trường TH Hà Lâm....

   Từ các buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, ý thức chấp hành luật và tham gia giao thông của ĐVTN nhất là ĐVTN khối trường học đã có bước chuyển biến rõ nét, các hành vi vi phạm an toàn giao thông học đường đã được đẩy lùi như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không lạng lách đánh võng, dàn hàng hai, hàng ba, không trở quá số người qui định, không điều khiển các phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi....