Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
316731

Đinh Duy Ưng Chủ tịch Hội LHTN xã đầy tâm huyết!

Đăng lúc: 16:00:00 18/03/2019 (GMT+7)

 

          Đinh Duy Ưng – Chủ tịch Hội LHTN xã đầy tâm huyết!

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Đoàn – Hội tại địa phương, anh Đinh Duy ưng – PBT Đoàn x㠖 Chủ tịch Hội LHTN xã Hà Yên, huyện  Hà Trung vẫn luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo.

Trong những ngày tháng 3, khi mà tuổi trẻ cả nước đang hăng say thể hiện tinh thần “Tháng Thanh niên”, ĐVTN xã Hà Yên càng thêm hiểu và cẩm những nhiều hơn về  đức tính chịu khó và sự nhiệt tình của người thanh niên này.

Trong suốt hơn 10 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Ưng chia sẻ, điều mà anh tâm huyết nhất trong suốt khoảng thời gian làm cán bộ Đoàn, chính là bản thân đã được sống, cống hiến hết khả năng của bản thân cho hoạt động công tác Đoàn và các chương trình tình nguyện, qua đây anh cũng được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều gương cán bộ Đoàn ưu tú, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác.

(Anh Đinh Duy Ưng (đội mũ tai bèo xanh bên phải) trong thực hiện mô hình Dòng sông không rác thải do Huyện đoàn phát động

Với vai trò thủ lĩnh Hội LHTN tại địa  phương, anh Đinh Duy Ưng luôn là người đi đầu, cùng với Ban chấp hành đoàn xã vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, giúp cho thu nhập nhiều hộ gia đình tăng lên hàng năm. Đồng thời, anh còn làm tốt công tác tham mưu với cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, phối hợp các ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động xung kích tình nguyện tập trung. Nổi bật trong năm 2018, tổ chức Đoàn – Hội đã ra quân phát dọn kênh mương nội đồng chiều dài 2000m; ra quân dọn dẹp sinh môi trường, trồng mới 250 cây xanh; huy độngđoàn viên thanh niên phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn…

Anh Đinh Duy Ưng tại 1 cuộc họp của Đoàn xã (mặc áo gió thanh niên)

Đối với các hoạt động an sinh xã hội, Đinh Duy Ưng tích cực vận động đoàn viên thanh niên và những người con xa quê hương, các câu lạc bộ tình nguyện ủng hộ quỹ vì người nghèo số tiền hơn 20 triệu đồng. Trong năm 2018, Đoàn xã đã trao tặng tổng số 50 suất quà, trị giá 10 triệu đồng. Và tổ chức tốt các chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng” thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, Đinh Duy Ưng cũng đã cùng với Ban chấp hành Đoàn xã Hà Yên, Hội LHTN xã Hà Yên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tiêu biểu tổ chức giải bóng chuyền truyền thống; vận động đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh hưởng ứng Tháng thanh niên 2019; đảm nhận 3,4km công trình thanh niên “Làm đẹp đường quê”, “Đường hoa thanh niên” - Công trình thanh niên hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa; tổ chức sinh hoạt chi đoàn, ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Đoàn và sinh hoạt đoàn nơi cư trú…

Từ sự hoạt động tích cực của bản thân, Đinh Duy Ưng đã cùng với tập thể Ban Chấp hành đã đưa công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi xã Hà Yên phát triển ngày càng vững mạnh. Khi có vấn đề khó nảy sinh, hoặc nổi lên đối tượng thanh niên chậm tiến gây mất an ninh trật tự ở các thôn xóm, anh Ưng tham gia sinh hoạt cùng với các Chi đoàn, bàn bạc thống nhất giải pháp và trực tiếp đi tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, định hướng giúp thanh niên ổn định tư tưởng. Từ đó, Đinh Duy Ưng cũng nhận được sự tin yêu, quý mến và trở thành chỗ dựa cho đoàn viên thanh niên xã nhà.

Nhận xét về anh Đinh Duy Ưng, đoàn viên Lại Văn Quânchia sẻ: “Đối với chúng tôi,  anh Đinh Duy Ưng luôn gần gũi, nhiệt tình và hết lòng vì đoàn viên, thanh niên. Không chỉ riêng trong công tác, mà trong đời sống, anh Ưng cũng như một tấm gương sống cho chúng tôi học tập và làm theo”.

Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, mà đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương, Đinh Duy Ưng cũng là một gương cán bộ Đoàn điển hình khi luôn hết lòng vì công tác phong trào, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

(Anh Đinh Duy Ưng (thứ 4 từ trái sang) tại hoạt động Thể thao của Đoàn xã)

Phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn của tuổi trẻ, anh Đinh Duy Ưng cho biết “Trong thời gian tới, anh mong muốn có thể tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, vận động phát triển các nguồn Quỹ của Đoàn – Hội LHTN xã để có thể hỗ trợ những hoàn cảnh trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Hà Yên ngày càng phát triển để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho Đoàn viên thanh niên xã nhà.”