Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
316731

Hà Trung: Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện tự làm mặt nạ che ngăn giọt bắn chung tay phòng chống covid19

Đăng lúc: 05:00:00 27/03/2020 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào cùng chung tay phòng chống dịch Covid - 19 của Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung,  Đoàn Thanh niên Bệnh viện phối hợp tạ xin ý kiến Đảng ủy Bệnh viện n ghiên cứu tự làm ra các mặt nạ che ngăn chặn giọt bắn để trang bị cho y bác sỹ tại bệnh viện trong cuộc chiến đấu chống Giặc COVID19.

Theo đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện, với điều kiện kinh tế khó khăn khi mỗi mặt nạ chắn có giá trị trên dưới 200 ngàn đồng, các đoàn viên đơn vị đã nghĩ ra cách làm mặt nạ chắn từ những vật liệu thông thường nhưng hiệu quả cao.

Đó là nhựa mica trong, xốp, dây thun, aráp bấm giấy và keo 502. Tranh thủ thời gian rảnh ngoài ca làm việc, ĐVTN chi đoàn của bệnh viện đã tiến hành theo từng công đoạn: cắt nhựa mica; lắp xốp thành vành mặt nạ, dán và bấm hoàn chỉnh mặt nạ… Mỗi chiếc mặt nạ được làm chỉ từ 5-7 phút với kinh phí khoảng 5.000-7.000 đồng.

(hình ảnh chiếc mũ)

Chỉ trong ngày hôm qua (26/3), bệnh viện đã làm được gần 20 – 30 mặt nạ. Dự kiến sẽ làm đủ khoảng 500 cái để cung cấp cho các y bác sĩ tuyến đầu tiếp xúc với các bệnh nhân hoặc người bệnh nghi nhiễm mắc Covid-19.

Hiện tại sản phẩm này đã được phát miễn phí cho các bộ phận như phòng khám ban đầu, khoa Cấp cứu, Bảo vệ… là những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân nhằm hạn chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

(những sản phẩm đầu tay)

Đây là 01 hoạt động vô cùng ý nghĩa của Chi đoàn Bệnh viện để chung tay chống đại dịch COVID19.