Truy cập

Hôm nay:
60
Hôm qua:
111
Tuần này:
534
Tháng này:
2508
Tất cả:
60791

Cán bộ Đoàn chủ chốt Huyện Hà Trung tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Đăng lúc: 15:06:35 05/09/2018 (GMT+7)

          Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), ngày 28/8 đoàn cán bộ chủ chốt Huyện Hà Trung đã đến dâng hương tại nhà lưu niệm đồng chí Lê Hữu Lập, tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tưởng nhớ người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

          Tại Khu tưởng niệm, trong không khí thiêng liêng, thành kính, tập thể cán bộ Đoàn huyện Hà Trung đã tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp xuất sắc trong hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Hữu Lập- người thanh niên cộng sản đầu tiên của Thanh Hóa. 

 

           

            Đồng chí Lê Hữu Lập sinh năm 1897, ở thôn Hữu Nghĩa, tổng Xuân Trường, huyện Hậu Lộc, nay là thôn Bái Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, trở thành hội viên của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê-nin và phát triển tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội trong tỉnh, tạo cơ sở và tổ chức cho sự ra đời của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại Thanh Hóa. Ba mươi bảy tuổi đời, gần 10 năm hoạt động cách mạng liên tục và đầy nhiệt huyết, đồng chí đã để lại tấm gương sáng về lòng yêu nước, tinh thần cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh noi theo.

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)