Truy cập

Hôm nay:
117
Hôm qua:
188
Tuần này:
687
Tháng này:
898
Tất cả:
259155

Đoàn xã Hà Lĩnh tổ chức thành công Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Đăng lúc: 09:00:00 15/06/2021 (GMT+7)

 

Chiều 11/6/2021, Ban Chấp hành Đoàn xã Hà Lĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện đoàn, cùng toàn thể các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn xã đã có mặt nhằm sơ kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác Đoàn và phong trào TTN xã Hà Lĩnh đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực.

Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới, phát huy việc sử dụng các trang mạng xã hội do Đoàn – Hội – Đội quản lý, nâng cao công tác phối kết hợp với các cơ quan, đơn vị để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên. Thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong đoàn viên thanh niên và người dân bằng các sản phẩm tuyên truyền trực quan. Nổi bật trong 6 tháng đầu năm là các nội dung tuyên truyền về Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Với 03 phong trào hành động (Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích  bảo vệ Tổ quốc) và 03 chương trình đồng hành với thanh niên (Đồng hành với thanh niên trong học tập; Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần) tiếp tục có chuyển biến tốt, nhiều nội dung được triển khai hiệu quả như: Đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng đã phát huy được vai trò xung kích của thanh niên. Song song đó, các hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phòng chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai, biến đổi khí hậu… được triển khai kịp thời đã nhận được sự đánh giá, ghi nhận tích cực từ dư luận xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương. Đặc biệt là chương trình "Tuổi trẻ sáng tạo", "Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp", tư vấn, hỗ trợ thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm được triển khai rộng khắp, tạo tính lan tỏa.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng thực hiện, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hà Lĩnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 và định hướng trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2021, giao nhiệm vụ cụ thể cho Đoàn xã xây dựng chương trình hành động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Hà Lĩnh sớm trở thành xã Nông thôn mới nâng cao./.