Truy cập

Hôm nay:
20
Hôm qua:
140
Tuần này:
309
Tháng này:
309
Tất cả:
153402

Hà Trung - tổ chức các hoạt động thúc đẩy đam mê đọc sách trong Thanh thiếu nhi

Đăng lúc: 03:02:00 08/10/2019 (GMT+7)

 

 

Thời đại công nghệ thông tin, con người có nhiều cách để tiếp cận và bổ sung thông tin, kiến thức và phục vụ nhu cầu giải trí cho mình, hàng loạt loại hình khác cạnh tranh với sách như truyền hình, phát thanh, báo chí, internet… Nhưng, sách vẫn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống, bởi một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết mà nó còn như chất xúc tác rèn luyện sự kiên nhẫn, rèn luyện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng tưởng tượng, sáng tạo, giúp con người cảm thụ, suy ngẫm và có những góc nhìn mới về cuộc sống.

Sách là chìa khóa thành công, là kho tàng tri thức, không đọc sách chính là một khiếm khuyết cực kì lớn. Giới trẻ ngày nay lại đang lãng phí quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, phim, game hay truyện, tiểu thuyết ngôn tình tràn lan trên mạng… Sách dần trở nên quá xa xỉ và bị lãng quên. Đọc sách cũng dần bị xem là việc nhàm chán, vô vị và quá khô khan.

Nhằm tôn vinh những giá trị của sách và đẩy mạnh phong trào đọc sách trong trường học. Ngay từ đầu năm học, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã  ban hành văn bản triển khai đẩy mạng hoạt động đọc sách trong thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn Huyện. Các Đoàn trường và Liên đội trên địa bàn huyện đã tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách” và nhiều hoạt động thúc đẩy đọc sách trong thanh thiếu nhi.


Ngày hội đọc sách của các bạn đoàn viên trường Hoàng Lệ Kha

 

                                                         Thư viên xanh trường tiểu học Hà Ngọc
    “Ngày hội đọc sách” được các Đoàn trường và Liên đội triển khai với nội dung phong phú và đa dạng, giúp các em đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng hiểu được ý nghĩa và vai trò của sách đồng thời tôn vinh giá trị của sách vࠓvăn hóa đọc”. Bên cạnh việc cùng nhau xây dựng những mô hình xếp sách nghệ thuật mang những ý nghĩa và thông điệp riêng, các em đoàn viên, đội viên, học sinh còn tham gia kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, sân khấu hóa tác dụng của việc đọc sách…Chương trình cũng đã phát động thầy cô, các em đoàn viên, đội viên quyên góp những cuốn sách ý nghĩa dành tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng thư viện sách tại các Đoàn trường và Liên đội.

        Chương trình “Ngày hội đọc sách” đã phát huy phong trào đọc sách trong trường học, trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng, học sinh toàn trường. Từ đó, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em thiếu niên, nhi đồng, đội viên có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.