Truy cập

Hôm nay:
244
Hôm qua:
463
Tuần này:
244
Tháng này:
10569
Tất cả:
134161

HÀ TRUNG: Ý NGHĨA LỚN TỪ PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ

Đăng lúc: 00:00:00 21/02/2019 (GMT+7)

HÀ TRUNG: Ý NGHĨA LỚN TỪ PHONG TRÀO “KẾ HOẠCH NHỎ”

       Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng Đội huyện Hà Trung đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” và đã được toàn thể đội viên, nhi đồng trong toàn huyện tích cực hưởng ứng. Qua phong trào này nhằm giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

          Phong trào được triển khai theo hình thức khuyến khích đội viên thu nhặt giấy vụn trong quá trình vệ sinh trường, lớp, tích lũy sách báo đã qua sử dụng hàng ngày để tham gia phong trào. Kết quả: năm học 2018-2019 có 52/52 Liên đội tham gia tích cực phong trào, thu được gần 60.000 kg giấy vụn với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

 

        Có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của các anh, chị phụ trách ( GVCN) trong từng tiết học, đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm  bìa, lon bia, lon nước ngọt,… Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ điểm, ngoại khóa, các Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu. Từ đó, động viên, khuyến khích các Chi đội, Sao nhi đồng thực hiện tốt phong trào và nhân rộng mô hình“Kế hoạch nhỏ” trong toàn Liên đội.

       Song song với phong trào “Kế hoạch nhỏ”, các phong trào khác như“Nuôi heo đất”, “Giúp đỡ bạn nghèo”,… cũng luôn được các Liên đội chú trọng, duy trì, phát huy. Nhờ vậy, các phong trào hoạt động của các Liên đội trên địa bàn huyện Hà Trung luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

       Việc làm này không chỉ giúp giáo viên, học sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của phong trào hoạt động Đội trong nhà trường nói chung, phong trào“Kế hoạch nhỏ” nói riêng cùng nhau tham gia, chung tay xây dựng môi trường luôn đảm bảo “Xanh - Sạch - Đẹp”, xây dựng Liên đội các trường luôn vững mạnh xuất sắc, mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực; kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Hà Trung.