Truy cập

Hôm nay:
417
Hôm qua:
268
Tuần này:
2763
Tháng này:
1904
Tất cả:
136680

Huyện đoàn Hà Trung: Cấp pano tuyên truyền về COVID19 cho Đoàn cơ sở

Đăng lúc: 10:00:00 28/02/2020 (GMT+7)

               Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV đã xảy ra tại Trung Quốc và lây lan rất nhanh tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch  bệnh nguy hiểm nhưng đến nay chưa có vắc-xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, công tác tuyên truyền phải luôn được đề cao, tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh này; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Ngày 28/02/2020 BTV Huyện đoàn Hà Trung đã cấp 60 tấm pano tuyên truyền nội dung là các khuyến cáo, lời khuyên, chỉ dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống COVID 19. Sau khi cấp phát Đoàn cơ sở sẽ treo tuyên truyền tại các điểm có đông người qua lại để hiệu quả tuyên truyền tốt hơn.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn còn quán triệt các cấp  bộ đoàn cần tuyên truyền, giáo dục ĐVTTN chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính. Gắn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với tuyên truyền, phổ biến Luật xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam; Luật khám bệnh, chữa bệnh; Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; các văn bản quy phạm pháp luật về cấm nhập khẩu, tiêu thụ động vật hoang dã nhất là tại các huyện biên giới… nhằm góp phần hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm.

Phát hiện, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che dấu thông tin hoặc tung tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng…