Truy cập

Hôm nay:
60
Hôm qua:
440
Tuần này:
1748
Tháng này:
2042
Tất cả:
239889

Huyện đoàn Hà Trung: Làm tốt công tác an sinh xã hội

Đăng lúc: 14:00:00 07/04/2021 (GMT+7)

Với tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn của huyện Hà Trung đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống người dân địa phương.

Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội trong thời gian qua tiếp tục được các cấp bộ Đoàn của huyện Hà Trung phát huy, thực hiện có hiệu quả. Việc ra quân làm vệ sinh môi trường, chăm lo cho gia đình chính sách, thăm hỏi, tặng quà cho gđ cô neo đơn, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cựu TNXP, học xinh nghèo vượt khó; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng là các hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên Hà Trung, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Bằng những hành động thiết thực, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương về một thế hệ trẻ năng động, tích cực với công tác an sinh xã hội.

Một trong những nét nổi bật của Huyện đoàn trong năm nay là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Chỉ tính riêng quý 1 năm 2021, đặc biệt  trong tháng Thanh Niên năm 2021, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn huyện đã kêu gọi, vận động được gần 300 triệu đồng. Từ số tiền này đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội như: giúp đỡ trẻ em nghèo, tặng học bổng, tập sách, xe đạp, quần áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cựu thanh niên xung phong nghèo”; hỗ trợ các gia đình không may gặp tai nạn rủi ro trong cuộc sống. Tiêu biểu là các đơn vị Đoàn xã Hà Thái vận động kêu gọi ủng hộ cho gia đình gặp tại nạn với số tiền 55 triệu đồng; Đoàn xã Hà Ngọc và Đoàn xã Yến Sơn thăm hỏi tặng quà cho Cựu TNXP với số tiền 10 triệu đồng; Đoàn xã Hà Bình nhận đỡ đầu học sinh nghèo với số tiền 200.000 đồng/tháng; tặng 02 sổ tiết kiệm cho TNXP trị giá 04 triệu đồng; Đoàn xã Hoạt Giang vận động xây ngõ cho GĐ khó khăn trị giá 10 triệu đồng; Đoàn xã Hà Lĩnh vận động cho sinh viên nghèo vượt khó với số tiền gần 20 triệu đồng; Đoàn xã Lĩnh Toại vận động hơn 15 triệu đồng tặng quà cho học sinh nghèo; Đoàn xã Hà Lai rửa xe gây quỹ để thực hiện hoạt động gần 15 triệu đồng; đoàn xã hà Vinh vận động gần 5 triệu đồng…

Các hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực của Đoàn Thanh niên trong thời gian qua không chỉ góp phần giáo dục, định hướng sống đẹp, sống có ích cho đoàn viên, thanh niên mà còn thể hiện được trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, với quê hương Hà Trung.

Một số hình ảnh

Đoàn xã Hà Thái trao tặng gia đình bị tai nạn số tiền 55 triệu đồng

Đoàn xã Lĩnh Toại thăm hỏi tặng quà thiếu nhi

Đoàn xã Hà Lai tặng quà thiếu nhi nghèo

Đoàn xã Hà Ngọc tặng quà cho Cựu TNXP