Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
316731

TÂM THƯ GỬI BÀ CON NHÂN DÂN XÃ HÀ NGỌC

Đăng lúc: 00:00:00 21/10/2021 (GMT+7)

TÂM THƯ GỬI BÀ CON NHÂN DÂN XÃ HÀ NGỌC

 

Bà con đang ở trong vùng phong tỏa xã Hà Ngọc yêu quý!

Trước hết, xin gửi tới toàn thể nhân dân xã Hà Ngọc lời thăm hỏi và lời động viên sâu sắc nhất, mong bà con xã Hà Ngọc nói riêng và nhân dân Hà Trung Bình an vượt qua đại dịch!

Bà con thân mến!

Huyện Hà Trung đã cùng với nhân dân Thanh Hóa cũng như Nhân dân cả nước bình tĩnh, quyết tâm vượt qua nhiều làn sóng của đại dịch covid19. Tuy nhiên hiện tay với sự xuất hiện của ca lây nhiễm trong cộng đồng tại xã Hà Ngọc chúng ta có 5 bệnh nhân F0, và Hà Ngọc phải thực hiện các biện pháp phong tỏa tạm thời kể từ 0h00 ngày 20/10/2021 – một ngày có nhiều dấu ấn đặc biệt của chúng ta. Hơn thế nữa học sinh toàn huyện vừa mới háo hức tựu trường không lâu thì giờ đây mọi việc đều phải bắt buộc tạm dừng.

Những ngày qua các lực lượng chức năng như Y tế, công an, quân đội, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội dưới sự điều hành của BCĐ phòng chống dịch huyện Hà Trung đang căng mình khoanh vùng, truy vết, sàng lọc, xét nghiệm với mong muốn bóc tách thật nhanh F0 ra khỏi cộng đồng để bà con nhân dân chúng ta yên tâm sinh sống, học tập, làm việc. Ngay trong đêm 20/10 đáng lẽ ra chúng ta được tận hưởng niềm vui của ngày phụ nữ Việt Nam nhưng cả Hà Trung như đang thức cùng đội ngũ Y bác sỹ, cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp thực hiện kêu gọi, sàng lọc, truy vết, xét nghiệm cho đội ngũ công nhân công ty giày da venus  trên địa bàn huyện; và trước đó là những đêm thức trắng để xét nghiệm sàng lọc cho bà con nhân dân xã Hà Bắc, Yến Sơn, Hà Sơn…. Những giọt mồ hôi của các y bác sỹ rơi trong đêm, những lo lắng hằn lên trên trán từng con người trên mảnh đất Hà Trung yêu dấu chỉ vì covid - 19. Các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, gian khổ nơi tuyến đầu đầy hiểm nguy vào cuộc đồng hành với BCĐ phòng chống dịch từ huyện đến cơ sở tham gia tích cực vào công cuộc phòng chống dịch bệnh:

Tất cả chúng ta cũng đang là một chiến sỹ đang chiến đấu với Covid, các y bác sỹ là một tướng quân đang giành giật lại sự bình yên cho bà con. Chúng tôi sẽ cố gắng và nhất định cũng hóa thành một quân nhân, một dân công của thế kỷ XXI, giúp đỡ cho bà con hết sức có thể. Tôi tin rằng, tinh thần quyết thắng được tôi luyện qua ngàn năm lịch sử dân tộc, tinh thần rèn giũa của cha ông suốt bao nhiêu năm văn hóa anh hùng của huyện nhà sẽ được chúng ta phát huy cao độ trong cuộc chiến cam go lần này!

Nghĩ tới học sinh Văn Thị Huyền Trang, học sinh lớp 2B trường tiểu học Hà Ngọc là F0, cùng các bệnh nhân F0 khác của Hà Trung đang điều trị chúng ta cũng không khỏi quặn lòng. Ngoài kia là cha mẹ, thầy cô đang mong mỏi, hướng về Bệnh viện Chữa covid số 1 tinh Thanh Hóa, ngóng chờ tin rằng: Đã khỏi bệnh.  Để rồi em lại được đến trường, công nhân được tiếp tục hăng say sản xuất…

Bà con nhân dân xã Hà Ngọc thân mến!

Phong tỏa tạm thời chỉ là để chúng ta có thời gian khoanh vùng dập dịch trong cộng đồng. Tôi hi vọng rằng tất cả bà con xã ta sẽ ủng hộ cùng chính quyền thực hiện tốt các thông điệp “ai ở đâu ở yên đấy”, nhà nào ở nhà đó, ngõ nào ở ngõ đó, thôn nào ở thôn đó”. “Chúng tôi đi làm vì bạn,bạn hãy ở nhà vì chúng tôi” là thông điệp sâu sắc mà các chiến sỹ áo trắng đã gửi đến bà con từ ngay nhưng ngày đầu trong cuộc chiến phòng chống đại dịch.  Mỗi người dân phải tự giác, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Hãy tự giác phát hiện, khai báo với các cơ sở y tế gần nhất hoặc cơ quan phòng, chống dịch Covid những trường hợp tiếp xúc với người đang nghi nhiễm và các F1, F2 để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Quá trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân sẽ còn khó khăn, vất vả, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật. Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông của mọi người.

          Bà con biết không, mấy ngày nay người dân khắp Hà Trung đều lo lắng, đều hướng về Hà Bắc và Hà Ngọc thân yêu. Mỗi lần tiếng loa phát thanh vang lên là mỗi lần chúng tôi trông ngóng, mong chờ những tin tốt – và chỉ mong Loa sẽ toàn những tin tốt, không có tin nào về việc xuất hiện thêm những. Chúng tôi đang hướng về Hà Bắc, Hà Ngọc bằng tất cả sự sẻ chia, yêu thương và hi vọng.

          Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch từ huyện đến cơ sở đang thực hiện đồng bộ mọi giải pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hôm nay gió mùa về, nhưng rất nhiều những cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, thành viên tổ giám sát cộng đồng đang đứng đầu gió tại các chốt kiểm soát – tất cả cũng chỉ vì 1 mục tiêu chung là đẩy lùi Covid19.

          Muốn có một Hà Trung bình yên không covid ngay lúc này đây rất cần đến sự góp sức chung tay của tất cả mọi con người. Không chỉ là công chức, viên chức, các cấp chính quyền chống dịch, mà chúng ta, nhân dân ta cũng phải đồng lòng chung sức sẻ chia, ủng hộ. Tôi mượn lời của Phó Thủ tướng Đức Đam “Mỗi làng xóm là một pháo đài, mỗi công dân là một chiến sỹ, hãy cùng nhau trên dưới một lòng, đoàn kết góp sức cùng tinh thần chống dịch cao độ của cả nước đi đến chiến thắng cuối cùng".

          Đừng lo!!! Hà Ngọc sẽ không lẻ loi! Cấp ủy chính quyền và nhân dân toàn huyện đang hướng về - Mong Bình an Hà Ngọc nhé!