Truy cập

Hôm nay:
46
Hôm qua:
73
Tuần này:
181
Tháng này:
46
Tất cả:
276100

Tuổi trẻ Hà Trung : Đẩy mạnh các hoạt động Thanh niên ứng phó với thiên tai, dịch bệnh

Đăng lúc: 15:00:00 11/10/2021 (GMT+7)

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã làm xuất hiện nhiều hình thái thời tiết cực đoan, đặc biệt là bão, lũ, hạn hán kéo dài, khí hậu diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là đại dịch Covid -19. Trước tình hình đó, BTV huyện đoàn Hà Trung đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tăng cường các hoạt động ứng phó với những tác động của BĐKH, của dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện.

       Ban Thường vụ huyện đoàn xác định, lực lượng thanh niên có vai trò rất quan trọng để đi đầu, đảm nhận vai trò xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH, tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Thông qua việc đẩy mạnh tăng cường các hoạt động để thúc đẩy thanh niên nêu cao vai trò trách nhiệm, nâng cao nhận thức về ứng phó với BĐKH cho cộng đồng, đặc biệt là thanh, thiếu niên, Đoàn các cấp đã chủ động tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH nổi bật, như: Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2021; hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường ;  phát động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới. Với các hoạt động nổi bật như: Dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, thu gom phế liệu, rác thải nhựa... Thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH, tổ chức Đoàn các cấp đã tích cực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động; tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu nhi và nhân dân về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cơ quan, đơn vị, trường học, thu gom rác thải, nạo vét kênh mương, trồng rừng, cây xanh…

Biến đổi khí hậu đang diễn biến rất sức phức tạp hiện nay, thanh niên chính là lực lượng nòng cốt đi đầu, đảm nhận vai trò xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đây cũng là hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Do đó các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm chỉ đạo để vai trò của thanh niên xung kích hơn nữa trong hoạt động này.

Năm 2021, năm dịch covid -19 diễn biến hết sức phức tạp trong nước, với tinh thần xung kịch các cấp bộ đoàn cũng đã thành lập các đội hình tình nguyện nhanh, tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động, làm việc tại các chốt kiểm dịch, tình nguyện đi đến những nơi tâm dịch (các đồng chí ĐVTN CĐ bệnh viện đa khoa)làm nhiệm vụ góp phần cùng với toàn xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh trong các hoạt động: