Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
316731

Gương sáng Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi

Đăng lúc: 08:00:00 15/06/2021 (GMT+7)

Em Phạm Bảo Chi - học sinh lớp 5B, Liên đội trưởng Liên đội trường Tiểu học Hà Bình là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ, nhiệt tình trong vai trò Liên đội trưởng. Em đã vinh dự là 1 trong 3 đại biểu cảu Hội đồng đội huyện Hà Trung được nhận Bằng khen của Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

          Trong 5 năm liền, Bảo Chi đều đạt học sinh giỏi cấp trường; năm học 2020-2021 em đạt Giải Nhì cuộc thi giao lưu các môn văn hóa Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh khối Tiểu học. Trong lớp, em luôn gương mẫu, gần gũi, thân thiết với bạn bè, sẵn lòng giúp đỡ, hướng dẫn bạn bè vươn lên trong học tập.

Nhận xét về cô học trò của mình, cô giáo Đỗ Thị Thúy Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B tự hào: “Bảo Chi là một học sinh chăm ngoan và học tốt tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán. Ngoài ra em còn là một học sinh gương mẫu, trách nhiệm với các công việc của tập thể và tham gia các phong trào đội rất năng nổ và nhiệt tình, luôn luôn được bạn bè quý mến”.

          Trong công tác Đội, Bảo Chi là Liên đội trưởng năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Bảo Chi luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình trong trường học. Tích cực động viên đội viên trong Liên đội nhà trường tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức, tham gia tích cực các Câu lạc bộ học tập của nhà trường. Em đã tham gia cuéc thi “ Phßng chèng bÖnh tay, ch©n, miÖng„ vÏ tranh vÒ ®Ò tµi“an toµn giao th«ng ", viÕt th­ Quèc tÕ UPU lÇn thø 50”, “ S¸ng t¹o thanh thiÕu nhi‘‘Hội thi ‘‘Tin học trẻ năm học 2019-2020. Em cũng đã tích cực thực hiện tèt phong trµo "Nãi lêi hay - lµm viÖc tèt", th«ng qua phong trµo nµy em học tập và rèn luyện được lßng dòng c¶m, kh¶ n¨ng giao tiÕp, øng xö vµ n©ng cao ý thøc kû luËt, biÕt v©ng lêi ng­êi lín, lÔ phÐp víi «ng bµ, cha mÑ, thÇy c«.

Trong phong trào Kế hoạch nhỏ, em đã chủ động tự ý thức tiết kiệm, quyên góp các phế phẩm, vật dụng bỏ đi trong gia đình có thể tái chế để ủng hộ phong trào kế hoạch nhỏ của nhà trường. Bản thân em trong năm học 2020-2021 đã quyên góp 20kg phế liệu trị giá 100 nghìn đồng cho Liên đội góp vào thực hiện mô hình “Ngôi nhà thu gom phế liệu“ của liên đội nhà trường. Em cũng kêu gọi các bạn tự thiết kế các chai nhựa dùng 1 lần cắt tỉa thành những bông hoa trang trí tại công trình măng non của các Chi đội, biến các bồn hoa em chăm thành những bồn hoa rực rỡ sắc màu.

Em là đội trưởng của Đội “Đội tuyên truyền măng non”, “Đội sao đỏ”...trong nhà trường cũng đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình trong hoạt  động. Với vai trò này, được sự dìu dắt của chị Tổng phụ trách em đã cùng với các bạn trong Đội tuyên truyền măng non tổ chức tuyên truyền về các phong trào, thành tích nổi bật của Đội TNTP Hồ Chí Minh ở trong Liên đội mình cũng như trong các Liên đội bạn, cụ thể: mỗi tháng riêng bản thân em có ít nhất 01 bài tuyên truyền về truyền thống của Đội đọc trên Loa phát thanh măng non của nhà trường, trong đợt đại dịch covid19 em đã có 03 bài tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đọc tại buổi phát thanh măng non của nhà trường. Đôi tuyên truyên măng non thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khác như: Tuyên truyền, biểu dương các Đội viên, các tập thể điển hình xuất sắc có thành tích đặc biệt trong học tập và hoạt động Đội ở trường cũng như ở địa bàn dân cư như: Học giỏi, giúp đỡ bạn tiến bộ, giúp bạn nghèo đến trường, nhặt được của rơi trả người đánh mất.  Tuyên truyền về các hoạt động chính trị xã hội mang tính thường xuyên như: Tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự ATGT. Tuyên truyền về các hoạt động chính trị xã hội mang tính đột xuất như: Tuyên truyền về ngày bầu cử, tuyền truyền về Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp, về phòng chống dịch bệnh…

          Bảo Chi là một tấm gương sáng của thiếu nhi trên địa bàn huyện Hà Trung để các bạn đội  viên thiếu niên học tập và noi theo.

Một số hình ảnh:

 (Em Phạm Bảo Chi điều hành Đại hội liên đội - Ảnh ngoài cùng bên phải)

 

 

Em Tham gia hành trình về nguồn cùng với Liên đội

Em được Hội đồng đội tỉnh tặng Bằng khen

Em

Năm học nào em cũng được Hiệu trưởng khen tặng trong công tác Đội