Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
316731

Cô học trò nghèo nỗ lực học giỏi

Đăng lúc: 17:32:48 09/08/2018 (GMT+7)

               Vượt qua những khó khăn về điều kiện, hoàn cảnh gia đình cô học trò Hoàng Thị Ánh sinh ra và lớn lên ở vùng quê thuộc xã Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập. Trong những năm tháng ngôi trên ghế nhà trường, Ánh luôn là tấm gương sáng để bạn bè học tập và noi theo trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia Tổng điểm 3 môn xét vào Đại học:24,35( Toán:8.6 , Lý: 8.5, Hóa: 7.25); đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Góc học tập của em Ánh

Hoàng Thị Ánh (SN 2000) Mô côi cha từ nhỏ, chỉ có 2 mẹ con và nuôi bà ngoại già yếu (90 tuổi), mẹ bị dị tật vềmắt, gia đình chỉ làm vài sào ruộng và thi thoảng làm thuê để kiếm kiếm tiền cho cuộc sống hai mẹ con, bà ngoại và em ăn học, thu nhập của mẹ khoảng 30.000đ/ngày nên việc học đại học đối với em rất khó khăn. Hiện tại nhà em đang ở rất rách nát và rột, mỗi khi mưa.

Ngôi nhà em Ánh hiện tại đang ở

Suốt 12 năm học em đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện (Đạt giải nhì môn toán trong kỳ thi HSG lớp 12 văn hóa cấp tỉnh, giải nhì môn toàn trong kỳ thi HSG 12 máy tình cầm tay năm học 2016 -2017).

Có thể nói, cũng chưa biết Ánh có vượt qua khó khăn thử thách phía trước để chạm tay tới ước mơ khát vọng hay không. Nhưng với sự cố gắng, nỗ lực trong thời gian qua cùng những thành tích nổi bật đã đạt được, Ánh xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo. Hi vọng những ước mơ khát vọng của Ánh có một ngôi nhà tốt hơn không bị rột mỗi khi mưa tới sẽ sớm được hiện thực hóa.

HĐ Hà Trung0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)