Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
316731

Năm thứ 2 Trung tâm GDTX&ND Hà Trung có học sinh đạt giải quốc gia “Giải toán bằng máy tính cầm tay”

Đăng lúc: 00:00:00 10/04/2017 (GMT+7)

Vượt qua rất nhiều thí sinh dự thi trong cả nước “Giải toán bằng máy tính cầm tay”, em Phạm Ngọc Cường (1998), học sinh lớp 12D Trung tâm GDTX&DN Hà Trung đã ghi danh vào bảng vàng danh dự học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017. Đây là năm thứ hai liên tiếp Trung tâm GDTX&DN Hà Trung có học sinh đạt giải quốc gia, và đây cũng là phần thưởng, là động lực để thầy trò Trung tâm phấn đấu học tập, rèn luyện để có những thành tích cao hơn nữa

Khác với cuộc sống đủ đầy, dư dả của các bạn học sinh khác trong lớp, hoàn cảnh gia đình của Phạm Ngọc Cường còn nhiều khó khăn, sinh ra và lớn lên ở làng Nhân Lý, xã Hà Bình, bố mất do bệnh nặng từ khi em lên 5 tuổi, mẹ làm công nhân xa nhà, Cường vừa đi học vừa phải chăm em nhỏ. Ý thức được việc học hành và hiểu được tấm lòng của cha mẹ, Cường đã chăm chỉ học hành và thay mẹ dạy dỗ, bảo ban em nên người.

gd.jpg

Vốn đam mê học môn toán, nên Cường đã hăng say tìm tòi những bài toán hay và khó để thử sức mình. Càng hiểu nỗi cực nhọc của mẹ bao nhiêu, anh em Cường càng cố gắng học tập bấy nhiêu. Cả hai anh em đều đạt được những thành tích cao trong học tập, xoa dịu nỗi nhọc nhằn tần tảo của mẹ. Hiện tại em trai Cường đang theo học lớp 8 tại trường Lý Thường Kiệt và cũng là một trong những học sinh xuất sắc của trường. Tuy thiếu thốn tình cảm của bố nhưng đổi lại hai anh em Cường luôn nhận được tình cảm yêu thương, chăm sóc của mẹ. Để có tiền trang trải cuộc sống và nuôi các con ăn học, mẹ Cường phải đi làm xa nhà để có đồng lương thu nhập ổn định đảm bảo cuộc sống cho cả gia đình.    

         Nhiều năm liền Cường đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, đặc biệt là học sinh xuất sắc môn Toán. Hiện Cường đang là học sinh của  lớp 12D-Trung tâm GDTX&DN Hà Trung. Trong năm học 2016-2017, Phạm Ngọc Cường là 1 trong 5 thí sinh của Khối Trung tâm GDTX&DN toàn tỉnh có mặt trong đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia “Giải toán bằng máy tính cầm tay”. Cuộc thi được tổ chức vào ngày 30-31/03/2017 tại Hải Phòng, và em đã đạt giải ba. Em tâm sự: “Đây là động lực để em tiếp tục cố gắng học tập và chuẩn bị hành trang cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học sắp tới, với ước nguyện được bước vào giảng đường Đại học và là một kỹ sư trong tương lai...”

gd1.jpg

           Để có được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân, Phạm Ngọc Cường còn nhận được sự chỉ bảo tận tình của cô giáo Phạm Thị Quế, giáo viên dạy Toán - kiêm  giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi trong đội tuyển của trường, người có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đặc biệt là kỹ năng ôn luyện học sinh giỏi và đây cũng là năm thứ hai cô có học sinh đạt giải Quốc gia. 

gd2.jpg

            Đây là thành công của sự hợp lực giữa tập thể cán bộ giáo viên trong Trung tâm GDTX và DN Hà Trung và sự nỗ lực của học sinh. Đặc biệt là Ban giám đốc Trung tâm đã tạo điều kiện và giao trách nhiệm cho giáo viên để bồi dưỡng, động viên kịp thời học sinh, để có được những kết quả đáng ghi nhận như hôm nay. Vinh dự và tự hào khi 2 năm liên tục TT có học sinh đạt giải Quốc gia, cô Vũ Thị Hoa-Giám đốc TTGDTX&DN Hà Trung cho biết: “Đây là sự cố gắng của Ban giám đốc cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh của TT, là tiền đề để TT tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo...”

Với ước muốn được bước chân vào giảng đường Đại học và là một kỹ sư trong tương lai, chúc em Phạm Ngọc Cường thành công và thực hiện được mơ ước của mình.

                                                                                                        Nguồn: Hải Yến - Đài TT-TH Hà Trung

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)