Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
316731

Hai anh em sinh đôi cùng chung chí hướng, đam mê đạt thành tích cao trong học tập

Đăng lúc: 17:07:04 08/08/2018 (GMT+7)

             Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trường THPT Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa có hai học sinh là hai anh em sinh đôi cùng đạt tổng điểm ba môn xét tuyển đại học trên 25 điểm.

Đó là hai anh em sinh đôi Tạ Quang Sơn Hà và Tạ Hoàng Hải (Xã Hà Ninh, huyện Hà Trung) . Hai em cùng là học sinh lớp 12A trường THPT Hà Trung, Thanh Hóa. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tổng điểm ba môn xét tuyển Đại học của Tạ Quang Sơn Hà là 25.2 điểm (Toán 8.2, Hóa 8.25, Sinh 8.75) và của Tạ Hoàng Hải là 25.35 điểm (Toán 8.6, Hóa 8.25, Sinh 8.5). Đó là kết quả của niềm đam mê, khát vọng, sự nỗ lực không ngừng và cũng là sự tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy cô giáo.

        Ngay từ những ngày đầu bước vào trường THPT Hà Trung, được nghe về những thành tích của các anh chị đi trước, về truyền thống của Nhà trường, hai anh em đã xác định rất rõ mục tiêu phấn đấu của mình và quyết tâm ghi tên mình vào bảng thành tích vẻ vang của Nhà trường.

        Gia đình Hải – Hà có ba chị em, chị gái đến nay vừa tốt nghiệp Đại học, bố là công nhân, mẹ là giáo viên. Cuộc sống  gia đình còn nhiều khó khăn. Nhưng được sự động viên, quan tâm, chăm chút hết lòng vì con của bố mẹ, hai anh em Hải - Hà luôn quyết tâm, cố gắng  thực hiện ước mơ của mình. Trong suốt 3 năm học cấp 3, hai anh em luôn là học sinh giỏi của trường và đạt thành tích cao trong trong nhiều kỳ thi. Hai anh em Hải – Hà từng tham gia kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh lớp 12 từ khi còn là học sinh lớp 11 và em Hải đã đạt giải khuyến khích môn Hóa cấp Tỉnh. Hai anh em cũng cùng tham gia cuộc thi “Âm vang xứ Thanh” do Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa tổ chức. Kết quả, cả Hải và Hà đã đạt giải Nhất, Nhì trong vòng thi tuần; đạt giải Nhì, Ba trong vòng thi tháng.

                                 Hai anh em tham gia cuộc thi “Âm vang xứ Thanh” lần thứ XI năm 2018

Luôn theo sát học trò trong quá trình dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Hường – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A, trường THPT Hà Trung cho biết: hai em Hải và Hà rất thông minh, ngoan ngoãn, chăm chỉ và cũng rất cá tính. Trong mỗi giờ học các em đều rất chăm chú, say mê trong từng bài giảng của các thầy cô. Mặc dù là hai anh em ruột nhưng cả hai đều rất độc lập, chủ động trong mọi việc. Hai anh em không dựa đẫm vào nhau mà cạnh tranh, thi đua nhau trong từng bài tập để cùng tiến bộ. Các em luôn hòa đồng và được bạn bè quý mến. Hải và Hà vừa học giỏi, hiểu biết xã hội khá rộng vừa yêu thích các môn thể thao và tích cực trong các hoạt động phong trào.


Góc học tập của hai anh em

Khi được hỏi về hai anh em Hải – Hà, thầy Nguyễn Văn Thủy – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: hai em Hải và Hà đều thuộc nhóm học sinh xuất sắc được trường THPT Hà Trung xây dựng, bồi dưỡng phấn đấu đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Ngay từ lớp 10, khi phát hiện ra các em có tố chất tốt, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy, bộc lộ những năng khiếu đặc biệt. Đó cũng chính là phương châm giáo dục của trường THPT Hà Trung.

        Với kết quả đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Tạ Quang Sơn Hà và Tạ Hoàng Hải cùng đăng ký xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội và 2 em đã thực hiện được ước mơ của mình trở thành bác sĩ trong tương lai.

        Con đường phía trước của các em đang còn rất dài, còn nhiều khó khăn thách thức đang chờ đón. Nhưng với niềm đam mê, thái độ nghiêm túc, sự thông minh, chủ động, tích cực, chắc chắn các em sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Các em xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, Nhà trường và luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh trường THPT Hà Trung. 

                                                                                                               Nguyễn Văn Dũng
                                                                                                   Bí thư Đoàn trường TTHPT Hà Trung

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)